hỗ trợ trực tuyến
0948 58 79 39 0968 86 78 38

Email: Khanggiacorp@gmail.com

Giới thiệuLoading.....
Thống Kê Truy Cập
Bài viết tư vấn

Nhận bảng giá mới nhất tại facebook

Dịch vụ vay vốn gói 30.000 tỷ đồng

2014-03-28 14:35:23


 

"DỊCH VỤ" VAY VỐN GÓI 30.000 TỶ ĐỒNG

 

         Với lãi suất 5%/năm gói 30.000 tỷ đồng đang được rất nhiều người săn đón, đa số người vay vốn gói này tuy đã có nhà cửa khang trang nhưng nếu được vay vốn 5% lãi suất như hiện nay hiễn nhiên đã được lợi nhuân 5%/năm( vì lãi suất cho vay hiện nay là 11%), từ đó gói hỗ trợ này lại được sử dụng cho những trường hợp mua nhà cho thuê. Theo thống kê của NHNN, đến tháng 5/2014, các NH đã cam kết cho vay khoảng 3450 khách hàng cá nhân với số tiền 1350 tỷ đồng, trong đó giải ngân theo tiến độ cho hơn 2789 khách hàng với dư nợ 685 tỷ đồng, chiếm khoảng 5%.

         “Gỡ khó” cho khách

         Để được vay gói 30.000 tỷ đồng , người mua nhà phải làm hàng loạt thủ tục rườm rà, trong đó quy định phải có hộ khẩu tại TP.HCM hoặc KT3 và giấy xác nhận chưa có nhà được cho là rào cản đối với không ít người.

        Tuy nhiên, hiện nay dịch vụ môi giới nhà đất đã “khắc phục” được nút thắt này. Qua tin nhắn quảng cáo bán căn hộ hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ đồng tại dự án Dream Home Q.Gò Vấp (TP.HCM), dự án Ehome 3 PV Báo Phụ Nữ đã liên hệ với nhân viên môi giới của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia (đơn vị phân phối độc quyền Dream Home) để mua căn hộ theo diện vay gói 30.000 tỷ đồng. Khi biết người liên lạc không thuộc diện vay gói 30.000 tỷ đồng này vì đã sở hữu một căn nhà, nhân viên môi giới gợi ý làm “dịch vụ” để hợp thức hóa hồ sơ.

        Sau khi dẫn khách đi tham quan nhà mẫu và giới thiệu các thủ tục vay gói 30.000 tỷ đồng, nhân viên nói trên điện thoại cho “dịch vụ” làm KT3 và giấy xác nhận tình trạng nhà ở. Theo giải thích của nhân viên này, tôi sẽ được làm thêm một chứng nhận KT3 (khác địa chỉ thường trú) kèm một giấy xác nhận tình trạng nhà ở. Phí của hai tờ giấy này là năm triệu đồng. Sau đó, anh này hỏi thăm thu nhập hàng tháng của tôi. Với mức thu nhập khoảng 10-20 triệu đồng/tháng cho gia đình bốn nhân khẩu, nhân viên môi giới khẳng định tôi không đáp ứng điều kiện của NH. Do đó, anh đề nghị tôi nhờ ai đó xác nhận thêm một khoản thu nhập (hợp đồng bán thời gian) khoảng bảy triệu đồng.

        Ngoài ra, nhân viên này cho rằng, nếu không làm “dịch vụ”, tôi có thể trực tiếp xuống phường, xã để xác nhận tình trạng nhà ở, bởi căn nhà tôi sở hữu không chung địa chỉ thường trú. Theo giải thích, giấy xác nhận chỉ yêu cầu phường, xã xác nhận người có nhu cầu mua nhà không sở hữu căn nhà ở địa chỉ thường trú, nên việc sở hữu một căn nhà ở nơi khác không ảnh hưởng gì. Cũng theo giới thiệu của nhân viên này, Dream Home có khoảng 500 căn có diện tích 65-70m2 (chiếm 87% toàn dự án) thuộc điều kiện vay gói 30.000 tỷ đồng, tuy nhiên hiện dự án này chỉ còn bốn căn, trong đó một căn 65m2­­, một căn 66m2 và hai căn 70m2. Căn 65m2 hiện được bán với giá 1,050 tỷ đồng. Với mức này, giá mỗi m2 căn hộ tại Dream Home vào khoảng 16 triệu đồng vượt quá giá bán quy định của gói 30.000 tỷ đồng. “Anh không phải lo. Bọn em sẽ tách thành hai hợp đồng để anh có thể vay gói 30.000 tỷ đồng. Nếu anh mua căn 69m2, bọn em cũng phải tách ra anh mới vay được”, nhân viên môi giới nói.

         Quảng bá là chủ yếu?

          Khi được hỏi về số người mua căn hộ theo diện vay gói 30.000 tỷ đồng, vị phó tổng giám đốc một doanh nghiệp tại TP.HCM thừa nhận, số lượng căn hộ đủ điều kiện rất ít, chủ yếu là để quảng bá cho dự án.

          Theo ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch sàn giao dịch Nam Long, cho đến thời điểm này, Nam Long có hơn 100 khách hàng mua nhà từ tiền vay của gói 30.000 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp này hiện có 2100 căn ở Bình Dương, 310 căn ở TP.HCM đủ điều kiện vay gói 30.000 tỷ đồng. ông Quang cũng cho rằng, gói này thực hiện quá chậm. Lý do khách quan là số lượng sản phẩm đáp ứng điều kiện không nhiều. Số dự án đáp ứng điều kiện thì lại khá xa.

         Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Anh Sài Gòn lại cho rằng, quy định của NHNN cũng như Bộ Xây dựng khá rõ ràng về điều kiện vay thuộc gói 30.000 tỷ đồng. Theo ông Thanh, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định, khách hàng dễ dàng được NH duyệt hồ sơ, song nhiều người lại thiếu KT3, hay không thể chứng minh khả năng trả nợ. Nhu cầu vay vốn ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng là có thật, song bao nhiêu khách vay được lại là chuyện khác. Do đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản thừa nhận rằng, họ dùng gói 30.000 tỷ đồng để quảng bá cho dự án là chủ yếu.

         Đề nghị nới lỏng điều kiện vay

         Vừa qua, Bộ Xây dựng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh một số quy định có liên quan đến gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng: kéo dài thời hạn trả nợ từ 10 năm lên 15 năm (đối với khách hàng là cá nhân); mở rộng đối tượng vay để mua nhà ở thương mại có tổng giá trị hợp đồng cả nhà và đất không quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích và đơn giá); mở rộng cho vay đối với các hộ dân ở vùng thường xuyên xảy ra bão lũ thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, có khó khăn về nhà ở (chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng xuống cấp hư hỏng), được vay để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở với lãi suất 4%.

         Bộ cũng đề nghị mở rộng cho vay đối với các hộ dân ở đô thị; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, có khó khăn về nhà ở được vay để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, các đối tượng là cá nhân , tổ chức xây dựng hoặc sửa chữa nhà cho đối tượng là sinh vien , học sinh, người thu nhập thấp.. thuê nhà giá rẻ cũng được hỗ trợ gói 30.000 tỷ đồng với lãi suất 4%/năm

Gói 30.000 tỷ đồng,gói 30.000 tỷ đồng.

CĂN HỘ KHANG GIA BÁN CĂN HỘ KHANG GIA, CHUNG CƯ KHANG GIA